Đào tạo nghề tóc và những tượng đài bất hủ

Mỗi nghề nghiệp đều có lịch sử hình thành và phát triển riêng của mình. Trong dòng chảy thời gian, sẽ có những người vinh danh vào trong thời đại và được truyền tụng đến muôn đời. Khi đến với các khóa đào tạo nghề tóc của A light hair salon, bên cạnh các kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng, chúng tôi luôn muốn mang đến những tấm gương tiêu biểu trên nhiều khía cạnh: từ  tài năng đến cái tâm trong nghề và phong cách làm việc. Ngày hôm nay, hành trình lội ngược dòng lịch sử để tìm hiểu những nhà tạo mẫu tóc lừng danh của các thế kỉ trước!

Nhà tạo mẫu tóc tiên phong thế giới

Đó chính là Champagne, ông sống vào thế kỉ XVII và là người được biết đến với tư cách tác giả của những mẫu tóc thời thượng, chiếm được cảm tình của giới quý tộc châu Âu thời đó. Những khách hàng ruột của Champagne là Công chúa Marie de Gonzague, vợ của vua Wladyslaw IV Vasa xứ Ba Lan.

Tài năng của Champagne thì không ai có thể phủ nhận nhưng chúng ta không nên học theo thói quen bỏ dở công việc của ông. Chính vì điều này ông đã nhiều lần làm chính những khách hàng của mình phải tức giận. Thế nhưng, nhiều quý tộc vẫn phải tranh giành nhau để được ông “phù phép” lên mái tóc.

Legros de Rumigny và nước Pháp

Legros de Rumigny là một tên tuổi lớn của thế kỉ XVIII. Ông để lại cho đời một tài sản vô giá là cuốn sách 38 kiểu tóc của mình (trở thành sách gối đầu giường của bắt buộc của quý tộc Paris. Ông giữ vai trò là người tạo mẫu tóc chính cho hoàng tộc và tầng lớp thượng lưu Pháp thời bấy giờ. Vị khách hàng quen thuộc của ông là Madame de Pompadour – đệ nhất vương phi nước Pháp.

dao-tao-nghe-toc-1017

Đáng tiếc thay, Rumigny lại bỏ mạng trong một vụ giẫm đạp khi đang ăn mừng đám cưới vua Louis XVI.

Léonardo và nguồn cảm hứng bất tận

Cũng như Champagne, Léonardo là một nhà tạo mẫu lừng danh của thế kỉ XVII. Ông định hình phong cách với những kiểu tóc độc và lạ, mang âm hưởng thiên nhiên, đặc biệt là những kiểu tóc cao, mang hình hài của nhiều con vật. Nữ hoàng Anh hết sức ưu ái Leonardo, thậm chí bà đã giao cho ông quản lý toàn bộ trang sức của mình. Thế nhưng, phụ bạc sự tin tưởng của nữ hoàng, Leonardo đã sử dụng số trang sức ấy và đào tẩu đến Terro.

Marcel Grateau – hơi thở cận hiện đại

Marcel Grateau là con người của thế kỉ. Ông đã tìm ra phương pháp uốn tóc xoăn dễ dàng hơn. Tiếng tăm lan xa, nhiều cô gái phải tranh giành nhau hẹn lịch để được ông làm tóc cho mình, trong đó có cả Công chúa xứ Sagan, Nữ bá tước Castellane, Jane Hading... Vào năm 1893 đã có một bài báo viết riêng để ca ngợi khả năng của người thợ này.

dao-tao-nghe-toc-1016

Như vậy, qua bài viết trên của A light hair salon, các bạn có thể thấy những nhà tạo mẫu nổi tiếng có những điểm để học tập cũng như hạn chế riêng. Hãy phát huy tinh thần sáng tạo, biết kiên trì và tôn trọng niềm tin của khách hàng dù bạn đã là chuyên gia tóc Hà Nội hay vẫn đang trong quá trình đào tạo nghề tóc!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 59 Trần Cung - Hà Nội

Điện thoại: 0946641122

Email: beautysalonhieuyen@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Đăng kí Email nhận Khuyến mại