Những bước đi trên con đường theo đuổi nghề tóc

Khi bạn bước chân vào những khóa đào tạo nghề tóc, bạn cần nắm được từng lộ trình cụ thể. Chúng ta không thể nào một bước trở thành chuyên gia tóc Hà Nội. Những trải nghiệm khác nhau ở từng giai đoạn sẽ khiến chúng ta lớn hơn, trưởng thành hơn về mặt nhân cách cũng như kỹ năng. Bài viết dưới đây của A light hair salon sẽ cùng các bạn xác định kế hoạch chinh phục đỉnh vinh quang!

Đam mê cần có tính hai chiều

Khi chúng ta muốn xác định một công việc gắn bó dài lâu, câu hỏi đầu tiên hiện ra trong đầu là ta có đam mê với nó không? Thực chất ta có thể chia khái niệm này thành hai loại, đó là đam mê tự phát và dạng còn lại là trải nghiệm. 

dao-tao-nghe-toc-743


Khi bạn học nghề tóc, những ý tưởng sáng tạo, những công thức theo phong cách riêng  là thành quả của những con người biết cố gắng. Khi đó, trạng thái đam mê trở nên thiêng liêng, ý nghĩa và xúc động vô cùng. Tuy nhiên, xét theo góc độ thực tế, một công việc yêu thích cần mang lại thu nhập, và nghề tóc là một cơ hội mới, hướng đi mới trên hành trình lập nghiệp. 

Chuyên gia tóc tổng kết lộ trình trong nghề như thế nào?

Đầu tiên, bạn phải ghi danh vào ngành tóc, tìm tòi và chăm chỉ luyện tập với những kĩ thuật căn bản nhất để biến thành kỹ năng thuần thục, nhuần nhuyễn, như dòng máu chảy trong tim.  
Bước tiếp theo là phát triển những kỹ thuật chung thành sự sáng tạo cá nhân. Để làm được điều này, cần thực hành trên tóc thật. Một nhân tố cũng không thể bỏ qua chính là tham dự những buổi seminar, hair show..v.v… Đây là lúc bạn tiếp thu những kinh nghiệm của những người đi trước và đã thành đạt.

dao-tao-nghe-toc-745


Bước thứ 4, bạn cần chủ động giao tiếp nhiều hơn, việc ứng xử với nhiều người sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu làm tốt thì tính tình trở nên điềm tĩnh, thân thiện, và luôn biết cách chấp nhận, nụ cười thường trực trên môi.
Bước thứ 5 bạn biết là gì không? Có lẽ ai cũng biết, nghề tóc không dừng lại ở mức độ cầm cây kéo và tạo nên mẫu tóc mới. Bạn còn phải đáp ứng các nhu cầu nhuộm, duỗi, chăm sóc tóc. Từ lúc còn học việc trong các khóa đào tạo nghề tóc, bạn hãy chủ động tìm hiểu chuyên sâu về các dòng hóa chất, các hãng mĩ phẩm, thành phần cũng như tác dụng đối với tóc. Ngoài ra, hãy tập luyện cách phát biểu, diễn giải trước đám đông. Một chuyên gia luôn có phong thái tự tin khi chia sẻ kinh nghiệm với người khác. 
Bước cuối cùng – hãy biết nắm bắt cơ hội! Trong cuộc sống, có những cơ hội chỉ đến một lần trong đời. Cần phải biết vượt qua nghịch cảnh, những khó khăn để vươn lên, để biến ước mơ thành hiện thực.
Đây chỉ là những nét phác thảo chung, tương lai của mỗi người như nào là do cá nhân ấy quyết định. Và sự lựa chọn đúng đắn luôn là tìm đến những địa chỉ dạy nghề tóc chuyên nghiệp. 
Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Địa chỉ: Số 59 Trần Cung - Hà Nội
Điện thoại: 0946641122
Email: beautysalonhieuyen@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Đăng kí Email nhận Khuyến mại