Những giai thoại bất hủ của lịch sử nghề tóc

Không chỉ chú trọng đến công việc đào tạo nghề tóc, A light hair salon còn luôn hướng đến giá trị tinh thần với mong muốn làm phong phú thế giới quan của các học viên. Khi nhìn ra lịch sử ngành tóc trên thế giới, các bạn sẽ được tiếp cận với những câu chuyện nổi tiếng từ xa xưa, gắn liền với những nhà tạo mẫu tóc đình đám. Bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ cùng bạn thực hiện hành trình khám phá thú vị này!

Antoine (né Antek Cierplikowski)

Kiểu tóc bob luôn gợi lên sự ấm áp, đáng yêu và Antoine chính là cha đẻ của thiết kế này. Ông lấy nguồn cảm hứng từ vị nữ anh hùng người Pháp Joan of Arc. Nữ diễn viên phim câm Louise Brooks thường xuất hiện trên màn ảnh với mái tóc bob trẻ trung. Từ bao đời nay, người ta vẫn lưu truyền giai thoại: Khi Lily de Moure làm mất chiếc mũ của cô trước một sự kiện trọng đại, Antoni đã hứa sẽ tạo cho ra kiểu tóc mới giúp cô tỏa sáng. Ngay sau khi mái tóc mới được hoàn thành nó đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Vào buổi sáng hôm sau, khi nhà tạo mẫu tóc người Pháp mở cửa,hình ảnh một hàng dài phụ nữ đứng chờ vì muốn sở hữu mẫu tóc như Lily de Moure. Với niềm yêu thích, họ đã đặt cho kiểu tóc này cái tên “cô gái Nga bé nhỏ”.

dao-tao-nghe-toc-1216

Con nhân sư trong giới tạo mẫu tóc

Đây là lời ca ngợi của nghệ sỹ đa tài Jean Cocteau dành cho Alexandre de Paris. Huyền thoại Holywood - Elizabeth Taylor là khách hàng quen thuộc của nhà tạo mẫu tóc này. Khi nữ hoàng điện ảnh kiệt sức và phải nằm liệt giường trong bộ phim Cleopatra,  có người đã đặt ra câu hỏi: điều gì khiến bà hạnh phúc nhất và câu trả lời là “Alexandre”. Hết sức cảm động, Alexandre de Paris đã nhanh chóng đáp chuyến bay tới London và cắt kiểu đầu artichoke  lừng danh cho Elizabeth.

Không chỉ hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng của Hollywood, ông còn được rất nhiều gia đình hoàng tộc trên thế giới giao phó mái tóc.

John Sahag

Có thể nói đây là một cái tên vô cùng cá tính trong làng tóc trong những năm 90 của thế kỉ XX. Ông được ví von ngôi sao nhạc Rock của ngành công nghiệp thời trang đồ da. Ông là fan hâm mộ của những món đồ da, cắt tóc mà không cần làm ướt và chia sẻ việc làm này giúp ông sáng tạo được nhiều hơn. Tạo hình tomboy của Demi Moore trong bộ phim kinh điển “Hồn ma” dưới bàn tay phù phép của cây kéo này khiến phụ nữ thế giới phải phát cuồng.

dao-tao-nghe-toc-1216

Danh sách những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng của thế giới còn rất dài, và tất nhiên những giai thoại thi vị luôn tràn đầy trong trí nhớ nhân loại. Qua những chia sẻ tiêu biểu ở trên, các bạn có thể thấy rằng nếu mình là một chuyên gia tóc Hà Nội, có tinh thần sáng tạo và cái tâm trong nghề thì sẽ luôn được khách hàng tin tưởng và yêu mến. Muốn chạm tay và chiếm lĩnh thành công, bạn cần tìm đến những khóa đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp. Câu trả lời dành cho bạn chính là A light hair salon!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 59 Trần Cung - Hà Nội

Điện thoại: 0946641122

Email: beautysalonhieuyen@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Đăng kí Email nhận Khuyến mại