Zica Assis - triệu phú nhờ nghề tóc

Có nhiều người cho rằng dù có tham gia vào một chương trình dạy nghề tóc chất lượng, tay nghề thuần thục thì cũng khó lòng đạt được thu nhập ổn định, và không dám mơ đến viễn cảnh giàu sang. Tuy nhiên, trên thế giới có những hiện tượng đã làm khuynh đảo cả làng tóc. Những gì họ sở hữu ngày hôm nay xứng đáng với sự cố gắng nỗ lực không ngại gian khó. Đó chính là Zica Assis! Hãy cùng A light hair salon khám phá tấm gương này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Khởi đầu gian nan

Vào những năm 70 của thế kỉ trước, Zica Assis đã phải sống trong khu ổ chuột của Rio de Janeiro. Bà phải kiếm kế mưu sinh bằng việc trông trẻ khi mới lên 9 rồi sau đó chuyển sang giặt giũ và dọn vệ sinh. Thời điểm này, Zica Assis đã từng cảm thấy thiếu tự tin khi định kiến xã hội và tư tưởng phân biệt chủng tộc cho rằng mái tóc châu Phi là luộm thuộm và bẩn. Chính vì vậy, bà đã quyết tâm duỗi tóc để có thể kiếm việc. Tuy nhiên, trong tâm thức của mình, mái tóc thẳng vẫn mang lại cảm giác xa lạ.

day-nghe-toc-623

Khát khao mái tóc xoăn đong đầy niềm tự hào quê hương

Zica đã tìm các chuyên gia có thể giúp bà sở hữu mái tóc mà cô có thể duỗi thẳng hoặc uốn cong vào mọi thời điểm nhưng hoàn toàn vô vọng. Trước hoàn cảnh nàu, bà quyết định tự làm việc đó cho bản thân.

Đó là năm Zica  bước sáng độ tuổi 21, bà đăng ký học tại một trường đào tạo nghề tóc với mong muốn nắm vững cấu trúc mái tóc của mình, đồng thời tạo ra một liệu pháp để cô có thể tìm lại mái tóc xoăn thân thương ngày trước. Bà từng chia sẻ: “Tôi thích mái tóc của tôi khi nó ướt”, nguyên nhân là do chúng sẽ trở nên dễ uốn và các nếp tóc khá đẹp. Đó là kết quả mà bà kỳ vọng vào liệu pháp riêng của cá nhân. Trải qua 10 năm, vấp phải vô số sai lầm, cuối cùng Zika thành công khi tìm ra công thức hoàn mỹ chế ra dung dịch tạo mẫu.

Cuộc “thí nghiệm” của bà được áp dụng trên mái tóc của người em trai là Rogerio. Đây quả là quyết định mạo hiểm, và Rogerio đã từng bị dụng hết sạch tóc. Zica đã mở một tiệm tóc mang tên Beleza Natural, nơi nhân viên của cô có thể sử dụng sản phẩm để phục vụ những người sở hữu mái tóc châu Phi thay cho việc buôn bán. Với những lời giới thiệu tích cực, chỉ trong vài tuần đã có nhiều phụ nữ bắt đầu xếp hàng bên ngoài salon mỗi ngày, thậm chí là lúc tiệm tóc chưa mở cửa.

day-nghe-toc-622

Trước sức hút mạnh mẽ này, đội ngũ nhân viên phải làm việc tới tận nửa đêm để phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng.  Zica đã mở rộng cơ sở của mình ra phạm vi lớn hơn, chuyên nghiệp hóa dây chuyền hoạt động của mình. Vào thời điểm tháng 4 năm 2016, Beleza Natural đã có đội ngũ nhân lực lên đến hơn 4000 người, còn bản thân nữ chủ nhân của nó thì trở thành triệu phú. Như vậy, các bạn có thể thấy hành trình trở thành chuyên gia tóc Hà Nội của mỗi chúng ta không hề đơn giản, nhưng nếu biết ước mơ, dám chấp nhận thử thách, trái ngọt sẽ đến!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 59 Trần Cung - Hà Nội

Điện thoại: 0946641122

Email: beautysalonhieuyen@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Đăng kí Email nhận Khuyến mại